เทคโนโลยีของกล้องวงจรปิด

เทคโนโลยีเยี่ยมๆของกล้องวงจรปิดในยุคนี้

กล้องวงจรปิด okami
ในขณะนี้เทคโนโลยีมีการปรับปรุงไปเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นที่เกิดจากการเรียน การทำงาน หรือด้านการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อการดำรงชีวิตเป็นไปอย่างสะดวกรวมทั้งรวดเร็วทันใจ เพราะฉะนั้น กล้องวงจรปิดก็เลยจำเป็นต้องปรับปรุงความสามารถแนวทางการทำงานของกล้องวงจรปิดเพื่อก้าวให้ทันเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปอย่างเร็ว
1. การดูรูปภาพจากล้องวงจรปิดออนไลน์ ในขณะนี้การดูรูปภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถมองภาพผ่านอินเตอร์เน็ตได้แล้วไม่ว่าจะไปที่แหน่งใดขอเพียงแค่ที่นั้นมีอินเตอร์เน็ตก็สามารถมองภาพที่เอามาจากกล้องวงจรปิดได้แล้ว
2. การแจ้งเตือนเมื่อมีสถานะการณ์อย่างเร็ว เมื่อมีสถานะการณ์เกิดขึ้นในสถานที่ที่พวกเราจัดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ พวกเราสามารถตั้งระบบกล้องวงจรปิดให้ส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีเรื่องราวเกิดขึ้นได้อย่างในทันที อาทิเช่น เมื่อมีคนเดินผ่านหน้ากล้องระบบก็จะส่งสัญญาณเตือนมาที่โทรทัศพ์โทรศัพท์มือถือของพวกเราในทันที
3. การเดินสายแบบ POE การเดินสายแบบงี้จะเดินกับกล้องวงจรปิดแบบ IP Camera ซึ่งจะมีผลให้อดออมสายมากยิ่งกว่าแบบเดิมมากมาย แล้วก็การเช็ดมือบกวนของสัญญาณน้อยกว่ากันมากมาย
4. เทคโนโลยีการจับบริเวณใบหน้า ในขณะนี้กล้องวงจรปิดมีเทคโนโลยีการจับบริเวณใบหน้าผู้คนได้อย่างเห็นได้ชัด พวกเราสามารถเซ็ตค่าในกล้องวงจรปิดได้ รวมทั้งให้ซูมเพื่อจับบริเวณใบหน้าของมนุษย์ที่เดินผ่านกล้องวงจรปิดได้
5. การบีบอัดมาตรฐานแบบ H.264 ซึ่งเป็นมาตรฐานการบีบอัดภาพที่นิยมมากมายในตอนนี้ โดยจะใช้ Bandwidth ลดน้อยลง แม้กระนั้นภาพที่ออกมานั้นมีความแหลมคมชัดเหมือนเดิม
6. การบังคับกล้องวงจรปิดจากโทรศัพท์สมาร์ทโฟน นอกเหนือจากพวกเราจะสามารถมองรูปภาพจากกล้องวงจรปิดแบบออนไลน์ได้แล้ว พวกเรายังสามารถบังคับกล้องวงจรปิดผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ โดยจะบังคับผ่านโปรแกรมหรือแอพลิเคชั่นของกล้องวงจรปิดแบรนด์นั้นๆ
จากเทคโนโลยีของกล้องวงจรปิดที่กล่าวมานี้เป็นเพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดในขณะนี้ ยังมีเทคโนโลยีฯลฯ ที่อำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตให้เป็นไปปิ้งสบายแล้วก็เร็วมากขึ้นเรื่อยๆ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

กล้องCCTVมีนบุรี พร้อมรีวิว

การเลือกกล้องวงจรปิด