การเลือกกล้องวงจรปิดเลือกกล้องวงจรปิดแบบไหนดี?

หลายท่านที่กำลังตกลงใจซื้อกล้องสักเครื่องแม้กระนั้นไม่เคยทราบว่าจะเลือกกล้องแบบไหนดี ถึงจะคุ้มเมื่อใช้ประโยชน์งาน ในเนื้อหานี้จะพูดถึงวิธีสำหรับการเลือกซื้อว่าต้องพิจารณาถึงอะไรบ้าง
1. ชนิดสำหรับเพื่อการเอาไปใช้งาน กล้องวงจรปิดมีหลายหมวดมากมาย ดังเช่นว่า กล้องทรงมาตรฐาน ซึ่งกล้องจำพวกนี้เหมาะกับจัดตั้งด้านใน เปียกน้ำมิได้ แต่ว่าถ้าหากอยากได้จัดตั้งข้างนอกก็จะต้องมี Housing ครอบอีกครั้งเพิอนกันน้ำหรือฝุ่นผง ถัดมาก็เป็นกล้องทรงโดม เหมาะกับจัดตั้งข้างในและก็ด้านนอก รวมทั้งเหมาะกับงานติดฝ้า ไม่เหมาะสมกับงานติดฝาผนัง กล้องวงจรปิดอินฟาเรด กล้องประเภทนี้เหมาะกับจัดตั้งทั้งยังด้านในและก็ข้างนอก แข็งแรง สามารถตากฝนได้ โดยกล้องอินฟาเรดนี่สามารถแลเห็นภาพในตอนกลางคืนด้วยเหตุว่ามีหลอดอินฟาเรดที่เอาไว้เป็นแสงสว่างในช่วงเวลาค่ำคืน ฯลฯ
2. อยากความแหลมคมมากมายน้อยแค่ไหน กล้องแต่ละรุ่นจะมีความแหลมคมชัดแตกต่างกัน จะมีตั้งแต่ว่า 400 – 750 TVL ยิ่ง TVL สูงความแหลมคมชัดก็จะสูงตามไปด้วย รวมทั้งในขณะนี้ได้มีกล้องวงจรปิด IP Camera ออกมาซึ่งมีความชัดระดับ Full HD 720p ทำให้ความแหลมคมชัดของกล้องวงจรปิด มีความแหลมคมชัดเยอะขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นในเรื่องของราคาก็จะสูงตามความแหลมคมชัดของราคาไปด้วย
3. สถานที่ที่จะติดตั้งกล้องเป็นยังไง การหาตำแหน่งพวกเราน่าจะพิจารณาสถานที่ที่จะจัดตั้งกล้องcctvด้วยเพราะว่าถ้าหากสถานที่ที่พวกเราอยากได้จัดตั้งกล้องวงจรปิดเป็นโรงงานเปิดโล่งเตียน พวกเราก็ควรที่จะใช้กล้องcctvที่มีคงทนถาวรของตัวเครื่อง สามารถอยู่กึ่งกลางฝนหรือกลางแจ้งได้ แล้วก็สามารถแลเห็นในค่ำคืนได้ด้วย ด้วยเหตุว่าพวกเราจะสามารถเก็บภาพได้ให้ถี่ถ้วนถึงแม้ตรงเวลาตอนกลางคืน
โดยเหตุนั้น หากถามคำถามว่าวิธีสำหรับการเลือกซื้อcctvนั้นจะต้องพิจารณาอะไรบ้าง เนื้อความข้างต้นก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่จำต้องพิจารณา ยังมีส่วนประกอบอื่นๆที่พวกเราจะต้องเอามาประกอบกิจการพิจาณาด้วย ด้วยเหตุนี้ ก่อนที่จะพวกเราจะซื้อcctvสักเครื่อง พวกเราจำเป็นต้องมองถึงความคุ้มราคาต่อการใช้แรงงานด้วยนะจ้ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

กล้องCCTVมีนบุรี พร้อมรีวิว

ติดตั้งกล้องวงจรปิด