กล้องcctv กับสิ่งที่จำเป็น

กล้องcctv เป็นระบบเทคโนโลยีที่ส่งภาพมาจากสายสัญญาณเข้าสู่เครื่องบันทึกภาพและไปแสดงผลบนหน้าจอมอนิเตอร์ซึ่งปัจจุบันนี้กล้องวงจรปิดก็มีหลายระบบเช่นเดียวกันเช่นระบบแบบอนาล็อก ระบบไอพี และระบบHDซึ่งกล้องวงจรปิดก็จะมีหลายแบบดังนี้
1.กล้องวงจรปิดชนิดอนาล็อก
2.กล้องวงจรปิดแบบไอพี
3.กล้องวงจรปิดแบบโดม
4.กล้องวงจรปิดชนิดกระบอก
5.กล้องวงจรปิดชนิดซ่อน
6.กล้องวงจรปิดแบบHD-CVI

กล้องประเภทไอพี คือ มีเลขIP ADDRESS ในตัวกล้องโดยกล้องcctvประภทไอพีโดยมีความคมชัดพอสมควรหากเปรียบเทียบกับกล้องcctvประเภทอนาล็อกซึ่งระบบไอพีมีทั้งชนิดไร้สายและแบบเดินสายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอย่างประเภทไร้สายสามารถหาซื้อและเลือกติดตั้งเองได้สำหรับการเชื่อมต่อจากสัญญาณอินเตอร์เน็ตก็สามารถดูภาพได้แล้วทั้งยังสามารถดูภาพออนไลน์ได้อีกด้วยซึ่งถือว่าสะดวกมากถ้าหากเลือกซื้อกล้องชนิดไร้สายสำหรับข้อเสียของมันคือถ้าสัญญาณอินเตอร์เน็ตขาดหายไปก็ไม่สามารถที่จะดูได้แล้วอีกทั้งยังไม่ได้รับการบันทึกอีกด้วยส่วนกล้องวงจรปิดแบบเดินสายอาจจะมีความยุ่งยากในการจัดหาช่างมาติดตั้งเพราะว่าต้องใช้การเดินสายนำสัญญาณไปต่อกับเครื่องบันทึกภาพเพื่อให้ภาพออกทางจอมอนิเตอร์ซึ่งวิธีนี้อาจจะเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นแต่ถ้าสามารถต่อสายเดินสายเองได้ก็น่าจะทำวิธีนี้น่าจะดีที่สุดเพราะว่าในด้านสัญญาณมั่นใจได้ว่าจะไม่หลุดไม่ขาดแน่นอนและยังปลอดภัยต่อการแฮ็กข้อมูลสำหรับวิธีนี้ก็สามารถดูออนไลน์ได้เช่นกันเพียงแค่ติดอินเตอร์ไว้ในบ้านแต่ข้อดีคือถึงไฟดับข้อมูลที่บันทึกก่อนหน้านั้นก็ไม่หาย
cctvชนิดโดม คือกล้องวงจรปิดที่มีไซส์เล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับการติดตั้งภายในเพราะไม่สามารถกันน้ำได้สำหรับสถานที่ที่ติดตั้งก็จะมีอย่างเช่น ตัวอาคารบ้านพัก โรงพยาบาล โรงแรม และสถานที่ภายในตัวอาคารสำนักนักงานซึ่งแตกต่างกับกล้องทรงกระบอกที่สามารถใช้ติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกปัจจุบันนี้กล้องวงจรปิดมีการพัฒนาไปมากไม่ได้มีแค่กล้องวงจรปิดรุ่นแบบธรรมดาแต่ปัจจุบันนี้ยังมีชนิดเป็นกล้อง IP CAMARA และกล้องโดมบางตัวซึ่งมีประเภทอินฟราเรดโดยอินฟราเรดจะช่วยทำให้ภาพนั้นคมชัดมากขึ้นในเวลากลางคืนกล้องโดมบางรุ่นยังสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ด้วย
CCTVแบบกระบอก คือกล้องCCTVที่เป็นทรงคล้ายกระบอก แบบภายนอกค่อนข้างแข็งแรงสามารถกันน้ำกันฝนทนแดดทนฝุ่นซึ่งเหมาะสมกับการ ติดตั้งภายนอกอาคาร สถานที่ หรือตามชายคาบ้านกล้องวงจรปิดแบบทรงกระบอกมีทั้งระบบไอพีและระบบอนาล็อกโดยทั้งสองระบบนี้ก็มีความแตกต่างกันอยู่มากดังที่กล่าวข้างต้นไว้
กล้องCCTVแบบซ่อน คือกล้องวงจรปิดที่มีไซส์เล็กกะทัดรัดมากๆเพื่อเหมาะสมต่อการซ่อนในมุมที่ไม่ใครพบCCTVชนิดซ่อนมีกันอยู่หลายลักษณะเช่นแบบกล้องรูเข็ม กล้องแบบปากกา กล้องวงจรปิดแบบกล่องกระดาษทิชชู่ วิธีเลือกซื้อกล้องCCTVชนิดซ่อนก็เลือกซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดได้ไม่ว่าจะสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ตหรือซื้อตามบริษัทที่จำหน่ายกล้องวงจรปิด
CCTVประเภทHD-CVI คือกล้องวงจรปิดระบบอนาล็อกแบบใหม่ล่าสุดที่ใช้ระบบอนาล็อกแต่ภาพที่ได้จะ เป็นประเภทHDก็จะได้ความคมชัดเยอะขึ้นหากต้องการที่จะเปลี่ยนระบบจากอนาล็อก เป็นระบบHD-CVI ท่านสามารถเปลี่ยนแค่กล้องและเครื่องบันทึกภาพเพียงเท่านี้เราก็สามารถ เปลี่ยนระบบจากธรรมดาเป็นระบบHD-CVI ได้แล้วโดยไม่ต้องเดินสายใหม่การเลือกซื้อกล้องวงจรปิด แบบไหนดีที่เหมาะกับการใช้งานภายนอกตัวอาคาร
ใครที่กำลังเลือกCCTV ไปติดตั้งลักษณะใช้ภายนอกตัวอาคารนั้นแต่ไม่ทราบว่าจำเป็นจะเลือกซื้อกล้องวงจรปิด ที่มีลักษณะแบบไหนนั้นเนื่องจากกล้องCCTV มีหลากหลายประเภทและการใช้งานแต่ละแบบโดยไม่เหมือนกันจึงจำเป็นที่จะต้องมีข้อมูลสำหรับวิธีการเลือกใช้กล้องCCTV เพื่อนำไปใช้งานอย่างถูกวิธีและเข้ากับลักษณะตัวกล้องCCTV ด้วย
วิธีการเลือกCCTV ซึ่งเข้ากับวิธีการติดตั้งและใช้งานกับภายนอกตัวอาคารนั้นท่านควรเลือกใช้กล้องCCTV ซึ่งมีความแข็งแรงคงทนสามารถทนแดดและทนฝนได้เนื่องด้วยเป็นการใช้งานที่อยู่ภายนอกไม่ได้อยู่ภายในดังนั้นการเลือกซื้อกล้องIP CAMERA มาใช้งานกับงานภายนอกนั้นควรเลือกใช้กล้องIP CAMERAโดยมีความแข็งแรงพอสมควรและโดยทั่วไปแล้วกล้องIP CAMERA ที่ใช้ภายนอกจะเป็นกล้องIP CAMERA ทรงกระบอกเนื่องด้วยลักษณะภายนอกของกล้องIP CAMERA ทรงกระบอกจะเหมาะกับการใช้งานเช่นการนำไปติดตั้งตามชายคาบ้านและตามหน้าบ้านและภายนอกตัวอาคารเพราะมีความแข็งแรงคงทนสามารถกันน้ำเข้าได้โดยเหมาะสมที่จะเอาไปติดตั้งภายนอกตัวอาคารเป็นอย่างยิ่ง
สำหรับกล้องวงจรปิด ที่เหมาะกับการเลือกใช้งานหรือวิธีการเอาไปติดตั้งภายนอกตัวอาคารนั้นจะใช้กล้องCCTV ทรงกระบอกเป็นส่วนมากเนื่องจากคุณสมบัติของกล้องIP CAMERA ทรงกระบอกซึ่งภายนอกมีความแข็งแรงคงทนและมีประโยชน์ที่ป้องกันน้ำเข้าได้ด้วยจึงเป็นสาเหตุที่หลายคนเลือกเลือกใช้กล้องวงจรปิด แบบทรงกระบอกไปใช้งาน

เหตุใดคุณจึงควรติดตั้งกล้องCCTV
วิธีเลือกติดตั้งกล้องCCTV ของหลายคนมาจากหลายๆสาเหตุด้วยกันเช่นขโมยขึ้นบ้านบ่อย หรือ ของหายบ่อย ไม่ค่อยอยู่บ้านเพราะต้องออกไปทำงานนอกบ้านการเลือกติดตั้งCCTVสำหรับดูแลบ้านจึงเป็นที่ได้รับความสนใจของใครหลายๆคนเพราะการเลือกติดตั้งกล้องก็เพื่อต้องการความปลอดภัยอยู่แล้ว
สิ่งที่ทำให้คนทั่วไปเลือกติดตั้งกล้องไว้ที่บ้านและที่ทำงานนั้นซึ่งสาเหตุที่พบนั้นก็เพื่อช่วยดูแลและป้องกันในด้านทรัพย์สินมีค่าหายบ่อยครั้งหรือใช้จับผิดพนักงานที่ทำงานและการป้องกันขโมยหรือโจรที่จะเข้ามาขโมยของภายในบ้านเมื่อท่านไม่อยู่บ้านเป็นเวลานานๆการเลือกติดตั้งกล้องวงจรปิดมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าในการจ้างคนมาดูแลบ้านของคุณเพราะว่าวิธีเลือกติดตั้งกล้องCCTVจะเสียค่าใช้แค่ในช่วงแรกเท่านั้นแต่ถ้าท่านจ้างคนมาดูแลก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายจ้างทุกเดือนและประสิทธิภาพในด้านการทำงานของกล้องCCTVก็ดีกว่าคนแน่นอนเนื่องจากถ้าหากจ้างคนก็ต้องมีการหยุดพักแต่กล้องIP CAMERA สามารถใช้งานโดยที่ไม่ต้องพักสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืนซึ่งจะเห็นว่าประโยชน์ในหลายๆเรื่องของการเลือกติดตั้งCCTVโดยจะช่วยให้ท่านมีความสะดวกสบายสูงขึ้นจึงทำให้การติดตั้งกล้องIP CAMERAมีเพิ่มขึ้นตลอด
เหตุผลที่ท่านต้องติดตั้งCCTVเนื่องมาจากปัญหาในส่วนอาชญากรรมที่เกิดขึ้นบ่อยๆและการจ้างแรงงานคนสำหรับดูแลบ้านซึ่งไม่คุ้มค่าเท่าที่ต้องเสียเงินจ่ายเนื่องจากวิธีเลือกติดตั้งกล้องจะเสียแค่ครั้งเดียวแต่การจ้างแรงงานคนต้องเสียค่าใช้จ่ายทุกเดือนและไม่สามารถทำงานได้ตลอดเวลา
กล้องวงจรปิดแบบอนาล็อกหรือกล้องมาตรฐานที่มีความละเอียดของภาพในระดับหนึ่งเมื่อเทียบกลับระบบไอพีหรือชนิดระบบHD โดยปัจจุบันกล้องcctvชนิดอนาล็อกก็มีทั้งแบบที่ใช้ติดตั้งภายนอกและชนิดภายในมีทั้งแบบโดมและประเภททรงกระบอกก็แล้วแต่ลูกค้าว่าต้องการอย่างไร

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

กล้องCCTVมีนบุรี พร้อมรีวิว

ติดตั้งกล้องวงจรปิด

การเลือกกล้องวงจรปิด